Hàn laser

4 ưu điểm chính của hàn laser trong bánh răng vi sai ô tô

4 Ưu điểm chính của hàn Laser trong bánh răng vi sai ô tô | Laserchina

Ngành công nghiệp ô tô không ngừng phát triển, tập trung mạnh vào việc nâng cao hiệu quả và giảm chi phí. Một lĩnh vực được cải thiện đáng kể là lắp ráp các bánh răng vi sai, trong đó các kết nối bắt vít truyền thống đang được thay thế bằng công nghệ hàn laze. Bài đăng trên blog này khám phá bốn lợi ích chính của việc sử dụng máy hàn laser trong sản xuất bộ vi sai ô tô, một bộ phận quan trọng trong cả phương tiện sử dụng năng lượng truyền thống và phương tiện sử dụng năng lượng mới. Bằng cách tích hợp kỹ thuật tiên tiến này, các công ty như LASER TRUNG QUỐC đang thiết lập các tiêu chuẩn mới trong sản xuất ô tô.

Giảm trọng lượng và cấu trúc nhỏ gọn

Phương pháp truyền thống sử dụng bu lông để kết nối các hộp số vi sai sẽ tăng thêm trọng lượng đáng kể do nhu cầu về các lỗ ren và thành dày hơn tại những điểm này. Hàn laser giúp loại bỏ sự cần thiết của bu lông, cho phép thiết kế mỏng hơn và nhẹ hơn. Với hàn laze, các kỹ sư đã giảm được trọng lượng khoảng 15% trong bộ vi sai, tạo ra một cấu trúc nhỏ gọn hơn. Điều này đặc biệt có lợi cho các yêu cầu tích hợp hệ thống truyền động điện của xe sử dụng năng lượng mới, nơi không gian và trọng lượng ở mức cao.

4 Ưu điểm chính của hàn Laser trong bánh răng vi sai ô tô | Laserchina

Tiết kiệm chi phí về vật liệu và lắp đặt

Việc chuyển sang quy trình hàn laser có thể giảm khoảng 20% ​​chi phí vật liệu và lắp đặt. Các bu lông đắt tiền cũng như quy trình khoan và ren không còn cần thiết nữa, tiết kiệm cả chi phí vật liệu và nhân công. Mặc dù chi phí hàn laser tăng thêm nhưng khi được thực hiện trên quy mô lớn với sự tự động hóa hoàn toàn, chi phí tổng thể sẽ thấp hơn đáng kể. Hiệu quả chi phí này là một lợi thế đáng kể cho các nhà sản xuất ô tô đang tìm cách tối đa hóa hiệu quả trong dây chuyền sản xuất của họ.

4 Ưu điểm chính của hàn Laser trong bánh răng vi sai ô tô | Laserchina

Cải thiện độ chính xác của bánh răng bằng hàn Laser

Độ chính xác là điều tối quan trọng trong việc sản xuất các bánh răng vi sai và hàn laser mang lại sự cải tiến đáng kể so với các cụm lắp ráp bằng bu lông. Với hàn laser, các bánh răng giảm tốc chính và bộ vi sai được hàn thành một bộ phận duy nhất, sau đó được nối đất chính xác đến độ chính xác cần thiết mà không có khả năng xảy ra lỗi lắp ráp. các kỹ sư đã lưu ý rằng độ chính xác của các bánh răng được hàn bằng laze luôn đạt mức cao hơn cấp 2 so với độ chính xác của các cụm lắp ráp bằng bu lông, đảm bảo hiệu suất vượt trội ở sản phẩm cuối cùng.

Hiệu suất NVH và giảm tiếng ồn

Tiếng ồn, độ rung và độ khắc nghiệt (NVH) là những yếu tố quyết định đến chất lượng xe. Bộ vi sai được hàn bằng laze cho thấy tiếng ồn của bánh răng giảm 2dB so với bánh răng bắt vít, điều này đặc biệt có ý nghĩa đối với các phương tiện sử dụng năng lượng mới có tiêu chuẩn NVH cao hơn. Độ chính xác của bánh răng tăng lên đạt được thông qua hàn laser góp phần giảm tiếng ồn này, mang lại cảm giác lái êm ái và êm ái hơn. nâng cao máy hàn laser công nghệ đóng một vai trò quan trọng trong việc đáp ứng và vượt qua các yêu cầu NVH nghiêm ngặt này.

Kết luận

Việc tích hợp công nghệ hàn laser trong sản xuất bộ vi sai ô tô là một trường hợp hấp dẫn cho tương lai của ngành lắp ráp ô tô. Với các lợi ích bao gồm giảm trọng lượng, tiết kiệm chi phí, nâng cao độ chính xác và cải thiện hiệu suất NVH, đó là lý do rõ ràng tại sao các nhà lãnh đạo ngành lại áp dụng phương pháp này. Khi máy hàn laser tiếp tục phát triển, chắc chắn chúng sẽ trở thành một tiêu chuẩn công nghiệp, thúc đẩy những tiến bộ hơn nữa trong thiết kế và sản xuất ô tô.

LIÊN HỆ GIẢI PHÁP LASER

Với hơn hai thập kỷ chuyên môn về laser và dòng sản phẩm toàn diện bao gồm các bộ phận riêng lẻ cho đến máy hoàn chỉnh, chúng tôi là đối tác cuối cùng để giải quyết tất cả các yêu cầu liên quan đến laser của bạn.

bài viết liên quan

Bình luận

Chúng tôi sẽ không công khai email của bạn. Các ô đánh dấu * là bắt buộc *